Ástráður

Vika 4

by on Feb.24, 2016, under Hlekkur 4

Mánudagur

Við byrjuðum vikuna á góðri nearpod kynningu um segulmagn og eiginleika þess, hvernig það virkar í sambandi við rafmagn. Lærðum um hvaða málmar eru segulmagnaðir og hvernig þeir virka og afhverju þeir eru segulmagnaðir, töluðum líka um segulsvið, hvernig það er alltaf í bogum og hversu mikið segulsviðið er í rafmagni

Miðvikudagur

Miðvikudagurinn var fjölbreyttur, við byrjuðum á myndbandi um rafmagn og segulsvið og við svörðum spurningum í könnun á meðan, sem var bara fyrir okkur sjálf, könnunin gekk vel og æi endann fór Gyða yfir með okkur hvað var rangt og hvað var rétt. Svo eftir það fórum við í hringborð, við vorum skipt í hópa til þess að fá surningar og umslag og áttum við að svara þeim að bestu getu, en tíminn fyrir hverja spurningu var stuttur, því eftir að tíminn var búinn færðust umslögin um eitt borð og önnur spurning var gefin upp til þess að svara og var hún svo sett í umslagið. Eftir að allir voru búnir að svara og umslögin voru kominn einn hring voru þau opnuð og hóparnir áttu að velja besta svarið sitt. Tíminn var því af skortnum skammti og mjög fjölbreyttur.

Það var ekki tími á fimmtudaginn vegna myndatöku

Hvað er segull?

Segull er hlutur sem er með segulmagn, þ.e. myndar segulssvið, hann hefur tvö skaut, norður- og suðurskaut sem eiga þá eiginleika að andstæðir seglar dragast að hvor öðrum, til eru mismunandi seglar, Sísegull heldur segulsviði sínu lengi því hann er úr mjög segulmögnuðu efni. Rafsegull er sanspóla, venjulega með járnkjarna sem að myndar segulsvið þegar rafmagni er hleypt í gegnum hann.

Upplýsingar fengnar á vísindavefnum


Leave a Reply

Looking for something?

Use the form below to search the site:

Still not finding what you're looking for? Drop a comment on a post or contact us so we can take care of it!