vika 1 – hlekkur 3

mánudagurinn

Byrjuðum við í nýjum hlekk sem heitir Stjörnufræði. En við fórum ekki í tíma því að það var dagur íslenskrar tungu þá var allur skólinn með atriði og verkefni sem við vorum að sýna úr faggreinavalinu.

Þriðjudagurinn

þá var stöðvavinna og Gyða var líka að kynna okkur um powerpoint verkefni um ehv sem er út í geimnum t.d. úranus og fleira ég valdi Halastjörnur. Svo byrjuðum á því að tala um hlekkinn, hvað við myndum gera og svo hvað væri best að læra t.d. stjörnufræðivefurinn, Hubble sjónaukann og fleira. Svo var byrjað á stöðvavinnunni. Ég fór í stöð 10 sem mér fannst skemmtilegust og heitir the scale of the universe. Svo fór ég í stöð 2 um Hubble sjónaukann, semsagt það eru top 100 myndir sem Hubble sjónaukinn hefur tekið út í geim. Mér fannst þær myndir flotta og svolítið erfitt að trúa því en það eru ekki photoshop-aðar myndir. Svo stöð 5 og það voru verkefni t.d. orð af orði.

Fimmtudagurinn.

vorum við í tölvuveri að klára hópaskýrsluna. minn hópur náði að klára skýrsluna okkar og við sendum Gyðu bara skýrsluna í tölvupósti.

Staðreyndir um Halastjörnur.

  • Halastjörnur eru littlir hnettir sem gerðir eru úr Ís og Ryki sem sveima um sólina. 
  • Halinn er helsta sérkenni Halastjarna.
  • Agninar úr halanum verða eftir á braut Halastjörnunnar. 
  • ,,Halastjörnum er skipt í tvo hópa eftir umferðatíma þeirra. Skammferðarhalastjörnur eða umferðarhalastjörnur hafa stuttan umferðartíma, þ.e. eru innan við 200 ár að ferðast umhverfis sólina. Flestar skammferðahalastjörnur koma frá svonefnduKuipersbelti (frb. Kæpersbelti), svæði sem inniheldur þúsundir ef ekki milljónir íshnatta handan brautar Neptúnusar. Dæmi um skammferðarhalastjörnu er halastjarnan Halley sem hefur 76 ára umferðartíma.

fréttir:

Krabba­mein rakið til offitu

Ógnvænleg fegurð ef slökkt yrði á ljósunum í stórborgum: Töfrandi ljósasýning himinsins

heimildir:

http://www.stjornufraedi.is/

mynd fundin hér 

potw1346a

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.