vika 2 – hlekkur 5

Mánudagur

Gyða byrjaði á því að sýna okkur nokkrar færslur á vísindavefnum. það var verið að tala um raf og hvað er raf? raf er steingerð trjákvoða og það er svona efni sem að rennur úr barrtrjám. svo sýndi hún okkur aðeins um svartraf og hvernig það myndast. og svo eina færslu í viðbót se heitir hvað er rafmagn?. síðan skoðuðum við aðeins lögmál Ohms.

lögmál Ohms

  • lögmál Ohms kom fyrst út í bókinni Die galvanische Kette árið 1827
  • það virkar svona I = straumurinn, U = spennan, R = viðnám
  • I=V/R

svo fórum við í Nearpod kynningu og þá var verið að tala um rafhleðslu og rafsvið og fleira.

Rafhleðsla

  • eiginleiki þeirra öreinda sem mynda rafsvið og geta verið jákvæð eða neikvæð
  • semsagt róteindir eru með jákvæða hleðslu
  • en rafeindir með neikvæða

miðvikudagur

þá var stöðvavinna en ég var ekki allann tímann og kom þegar það voru kannski svona 20 mínotur eftir af tímanum. ég reyndi að fara í eina stöð og reyndi að skrifa aðeins um lögmál Ohms. en svo fór ég aðeins í Phet forritin. um orku og rafmagn.

fimmtudagur

þá var ég ekki.

fréttir

Bananar gegn krabbameini

  1. No comments yet.

  1. No trackbacks yet.