browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

vísindavaka

Posted by on 28. janúar 2016

í síðustu viku byrjaði vísndavaka. Ég var með Heiðari og Gabríeli í hóp. við ákváðum að gera tilraun með kartöflumjöl blandað við vatn svo þá verður til slím. svo ætluðum að sjá hvort skopparabolti gæti skoppar á slíminu og hversu langann tíma það tæki að láta boltann sökva. til að búa til slímið þarf maður að hafa 2 dl kartöflumjöl og 1 og hálfan dl vatn. við vorum með tvær gerðir af skopparabolta, einn var úr svamp og hinn var úr gúmmíi. boltinn úr svami skoppaði vel en hinn skoppaði lítið sem ekkert. svo prufuðum við að láta boltanna sökva. svampboltinn sökk smá og stoppaði síðann en gúmmí boltinn sökk  frekar mykið en stoppaði síðann.

 

afhverju gerist þetta.

þetta efni hagar sér öðruvísi en önnur efni þegar þetta efni er undir þrístingi harnar það og svo þegar það er enginn þristingur lekur það niður. Þetta efni er þekkt sem non-newtionian fluid sem þýðir að það fylgir ekki öllum reglum Newtons um vökva og hreifingu hanns. Talið er að agnir í non Nwetonian fluid eru stærrri en aðrar og þegar kraftir er beitt á þær hafa þær engan tíma forða sér og þess vegna harna þær. HÉR er tilrauninn okkar.

mér fannst tilraunin sem Hannes, Ástráður og Hörður gerðu. HÉR er tilraunin þeirra.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *