browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

hvítbók

Posted by on 31. mars 2016

Afréttur

afrétttur hugtak er afgyrt svæði á  Íslandi þar sem búfé ( kindur og hestar ) er beitt á sumrin. en þetta svæði má ekki vera beitt á veturna, vorin né seinnipart haust. Á hálendinu er mismykill ggrór á sumum stöðum er lítill sem enginn gróður n á öðrum stöðum er mykill og sjaldgæfur gróður. Þessvagna þar að passa að hálendið verði ekki ofbeitt. flestir afréttir á Íslandi eru á miðhálendinu en á sumum stöðum eins og norður og vesturlandi eru afréttur á milli dala.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *