vika 1 hlekkur 3

0

Mánudagurinn 17. nóvember

Á mánudögum er sund hjá stelpunum fyrir náttúrufræði og mig minnir að ég hafi komið aðeins seinna í tíma en á mánudaginn byrjaði nýr hlekkur og hann er um stjörnufræði. Við skoðuðum Stjörnufræðivefinn og kíktum á nokkrar fréttir

Þriðjudagurinn 18. nóvember

Á þriðjudaginn var stöðvavinna.

þá fékk ég hugtakarkort og byrjaði svi að vinna í stöðvunum. Ég fór í nokkrar stöðvar eins og :

stöð 10 

scale of the universe – skoðaði stærðir á allskonar hlutum og skoðaði mynd af því haða reykisstjörnur komast á milli tunglsins og jarðar

reikistjornur-milli-jardar-tunglsins heimild

stöð 15

orð af orði – ég Birgit og Sunneva gerðum oll orð af orði verkefnin :)

stöð 5

bjó til eigin sólkerfi í phet

stöð 11

lásum í bókinni stjörnufræði fyrir byrjendur

það gekk bara vel á öllum stöðvunum og þær voru bara skemmtilegar

fimmtudagurinn 20. nóvember

á fimmtudaginn kynnti Gyða nýtt verkefni fyrir okkur. verkefnið kemur í staðinn fyrir próf og það er þannig að við eigum að velja eitthvað í geimnum hvítir dvergar, sólina, svarthol, reykistjörnur og margt fleira. Ég valdi satúrnus. Satúrnus er uppáhalds stjarnan mín og þess venga valdi ég hana.

converted PNM file heimild

frétt

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *