vika 1 hlekkur 5

0

Mánudagurinn 26. janúar

Á mánudaginn fengum við nýtt Hugtakarkort og nýar glærur. Gyða héllt eðlisfræði glærukynningu. Þar var talað um margt eins og t.d eðli orkunnar og mælingar á orku. Það voru líka margar glærur um varma og hita. okkur var sagt að það væri sérstaklega gott að muna það að ekki er hægt að eyða eða búa til orku, það er einungis hægt að breyta formi hennar.

  • Hreyfiorka
  • Varmaorka
  • Stöðuorka 
  • Rafsegulorka
  • Efnaorka
  • Kjarnorka

Eftir kynninguna svöruðum við svo spurningum í nearpod.

Þriðjudagurinn 27. janúar

Við byrjuðum þriðjudaginn á því að horfa á Bill Nye the sience guy. Það var myndband um hreifingu sameinda. Eftir það myndband fórum við yfir nokkrar glærur og svöruðum svo sömu spurningum og við svöruðum daginn áður venga þess að það gekk ekki alveg nógu vel síðast. Þegar því var lokið horfðum við á myndband um hvað gerðist ef að klaki væri eðlisþyngri en klaki ? svarið er ef að klakin væri eðlisþyngri þá myndi allur sjávarís sökkva og það myndi lifta miklu vatni upp sem að minnkar plássið hjá okkur. Ef að klakinn myndi sökkva þá væri heldur ekki til humar eða fiskur. við fengum 2 aðrar spurningar sem að voru um raflínustrengd og glerkrukku en ég man ekki alveg spurningarnar og get því ekki sagt svarið við þeim.

Svo fengum við nearpodkynningu um

  • Varmafluttning
  • Varmaleiðingu
  • Varmaburð
  • varmageislun 

og svöruðum spurningum um það. Svo töluðum við um hitun, kælingu, einangrun og jarðvarma.

svo enduðum við tíman á því að leika okkur í phet.

 

Fimmtudagurinn 29. janúar

Á Fimmtudaginn var próf og eftir það þa svöruðum við spurningum og svörin eru á verkefnabankannum mínum :) .

hot_water_4 cold_water_3

 

frétt

Mynd ( heimild )

 

 

 

 

 

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *