Halló ég heiti Steinar Þór k og ég ælta að tala um Vísindavökuna.

Við bryjuðum að finna einhverja tilraun fyrir vísindavökuna. Það tók svona tvo kennslutíma að finna einhverja áhugaverða tilraun. Meðan ég man, ég var að vinna með Vitaliy í Vísindavökunni. Tilraunin sem við fundum var „Þyngdarafls Tilraun Með Vatni“ eða á ensku „Gravity Water Experiment“. Þessi tilraun fannst okkur áhugaverð, en hún var ekki mind-Bbowing flott tilraun. Hún var meira svona létt og skemmtileg tilraun. En nú ælta ég að segja meira hvað gerist í tilrauninni.

Efni og áhöldin voru hálft glas af vatni, blað og bakka (Bara til öryggis).

Við bryjuðum á að sitja vatn í glasið. Svo setum við blaðið ofan á glasið og snéum glasinu við. Glasið hélt á blaðinu . Tilraunin virkaði vel en stundum mistókst húm. Þið eruð örugglega að hugsa, núna af hverju gerist þetta ? Svarið er þegar verður meiri þrýstingur fyrir utan glasið en inn í glasinu með vatninu í og þegar það er sett blað yfir glasið og glasinu snúið við ásamt blaðinu myndast aukinn þrýstingur og heldur blaðinu á sínum stað. Það voru tveir tilraunin sem annið gerðu sem mér finnst svolítið áhugavert. Það var tilraun með Ástráðir, Hannesi og Hörð. Þeir gerðu einhverja tilraun það sem að þú situr oobleck á hátalara. Hvers vegna valdi ég þetta var af því mér fannst það mjög áhugavert og vel gert myndband hjá þeim. Svo er önnur tilraun sem Nói, Kristinn, Sölvi, Mathias og Halldór sem gerðu tilraun sem hvað gerist ef kveikt er á báðum endum á kerti. Hvers vegna valdi ég þetta. Af því mér fannst það áhugavert og smá fyndi myndband sem þeir gerðu.

Svo ég er búinn að tala um Vísindavöku 2016 og þetta verður síðasta bloggið um Vísindavöku. Hérna eru fréttir og líka Vísindavöku myndband sem ég og Vitaliy gerðu. Líka myndbönd sem hinnir gerðu.

FRÉTTIR

Ræktuðu einhverfa apa.

Þorp rís senn á tunglinu.

Ekki hægt að nefna stjörnumerki eftir Bowie.

MYNDBÖND

Mitt og Vitaliys=Vísindavaka Flúðaskóla 2016 – Þyngdarafls Tilraun Með Vatni=1 Mín 35 Sek

Ástráður, Hannes og Hörður=Vísindavaka 2016=4 Mín 2 Sek

Nói, Kristinn, Sölvi, Mathias, og Halldór=Vísindavaka Flúðaskóla 2016 – Hvað gerist ef kveikt er á báðum endum á kerti=6 Mín 4 Sek

No comment


Name


Email (will not pubblished)


Website/URL