Halló ég heitir Steinar Þór K og ég ælta að tala um hvað ég gerði í síðustu viku í náttúrufræði tíma.

MÁNUDAGUR 8/02/2016

Á mánudaginn byrjum við að skoða fréttir, myndir dagsins og blogg nemenda. Það voru áhugaverðar fréttir sem kennarinn sýndi okkur en ég ælta að sýna ykkur fyrst myndir dagsins sem kennarinn sýndi okkur. Hérna eru myndinar, þær eru flottar er það ekki. En ég ælta að tala um fréttina sem kennarinn sýndi okkur. Fyrsta fréttin sem hún sýndi okkur hét Magnaðar uppfinningar barna sem orðið hafa að veruleika. Hún var um breskan uppfinningamann sem heitir Dominic Wilcox sem leitaði til rúmlega 450 barna eftir hugmyndum að ýmsum uppfinningum. Önnur fréttin heitir Tólf spor saumuð í hendi Justins og hún var um íþróttamann sem fékk stóran skurð á skothöndina eftir að hafa dottið á auglýsingaskilti við hliðarlínu vallarins. Þriðja fréttir heitir Söngur hvala nýttur í vísindaskyni og hún var um eitthvað verkefni með hval. Fjórða fréttin heitir Tók upp einstakt myndband á nýstárlegan máta og hún var um skíðakappa frá Sviss sem tók upp myndband með spotta og iPhone, og hann bara sveiflaði símanum í kringum sig á ferð niður. Það er mjög flott myndband kíkið á það. Fimmta og síðista fréttin heitir Frakkar banna matarsóun með lögum og hún var um að Frakkland bannar stórmörkuðum með öllu að henda eða eyðileggja óselda matvöru. Svo eftir það voru við að læra um viðnám og mismunandi gerðir viðnáma. Eftir það voru við að pæla í raðtengdum og hliðtengdum straumrásum.

HEIMAVERKEFNI

Líka eitt annað sem við áttum að gera heimaverkefni um sem var að taka mynd af rafmagnstöflunni sem var heima hjá mér, merkja inn á lekaliðann og líka tala um rafmagnsöryggi. Rafmagnsöryggi slær út rafmagninu ef eitthvað kemur fyrir t.d. ef allt of mörg rafmagnstæki eru í gangi í einu. Hérna er myndin af rafmagnstöflunni og það er líka merkt hvar lekaliðinn er.

IMG_9997

 

 

 

 

 

MIÐVIKUDAGUR 10/02/2016

Á miðvikudaginn voru við í stöðvavinnu. Það voru 21 stöð sem við máttum ráða að fara í. Hérna eru öll verkefni sem var boði. Meðan ég man, ég var að vinna með Vitaliy.

 1. Eðlisfræði 1 Sjálfspróf
 2. Tölva phet-forrit
 3. BBC og rafmagn
 4. Verkefni – straumrásir
 5. Vefur fallorku – fróðleikur um rafmagn
 6. Rafmagnsöryggi bls. 30-34 í Eðlisfræði 1
 7. Verkefni – rafhleðsla og kraftur
 8. Tölva  hátæknivefur grunnskólans skoðum rafrásir og rafrásarteikningar
 9. Spjaldtölva. Lögmál Ohms.
 10. Lifandi vísindi nr15/2015 Samrunaver og nr13/2015 Hraðskólinn rafmagn
 11. Orð af orði – krossglíma
 12. Tilraun – bls. 58 Orka mynd 3-10
 13. Eðlisfræði handa framhaldsskólum – eldingavari bls. 235.
 14. Bók – Alheimurinn bls. 30-31 öreindir og skammtafræði
 15. Orkan – mynd 3-14 bls. 61.  Teikna upp og útskýra.
 16. Tengdu fjóra rafmagnsleikur
 17. Tilraun segulsvið
 18. Önnur ensk rafmagnsæfing
 19. Spennubreytar bls. 82-85 í Eðlisfræði 2
 20. Tilraun – rafrásir
 21. Stuttar kynningarmyndir Kvistir

En við fórum ekki í alla ég meina eins og þeir eru 21 stöðvar og við höfðum bara 80 mín til að gera þetta. Við fórum á stöð nr.20. Í stöð 20 áttum við að gera tilraun með rafmagn til gamans og allskonar tilraunir. Við vorum bara að búa til rafmagnstengingu til að það mun koma ljós og líka láta koma hljóð útur einhverju hljóð tæki. Eftir það fórum við í stöð nr. 17. Í stöð nr.17 vorum við að setja járnsvarf ofan á blað. Meðan ég man undir blaðinu var tveir stangarseglar. Ég vildi óska þess að ég tók mynd af þessu af því það sem gerist var nú flott sko. En ég bara gleymdi því. Svo já við fórum bara í tvær stöðvar af því við voru býsna lengi á stöð nr.20.

FIMMTUDAGUR 11/02/2016

Á fimmtudaginn var ekki tími út af því það var skíðaferð. Stað þess vorum við skipt í hópa og við áttum að lesa texta. Ég var með Matta, Eydísu, Heiðari og Ástráð. Það sem við áttum að gera er að greina nokkrar setningar og dæma hvort þær séu góða eða slæmar.

 

Svo já ég er búinn að tala um þetta dót og hérna eru fréttir og eitt myndband.

FRÉTTIR

Loftmengur dregur milljónir til dauða.

Hola í ósonlaginu þegar það ætti að vera þykkast.

Prófa háhraðanet um loftbelg.

MYNDBAND

The Science of Static Electricity3 MÍN 38 SÉK

 

No comment


Name


Email (will not pubblished)


Website/URL