Vika 4

Mánudaginn fjölluðum við um orma , um hvernig þeir fjölga sér og hversu mörg hjörtu þau eru með og við töluðum líka um blóðsugur hvernig þær hjálpa fólki.

Þriðjudaginn var ég ekki í skólanum heldur var ég að veiða fiska niður í Hólsá hjá Þykkvabæ.Hólsá er vatnasvið af Ytri-Rangá og Þvará.Ég var þar í þrjá daga og veiddi ein 1/2 punda urriða á stóra svarta Tóbýinn minn og 4-5 punda lax á litla svarta Tóbýinn minn. Þegar ég var að landa laxinum brotnaði aungullin og ég greip utan um laxin kastaði honum upp á land og drap hann. . Samtals var veitt fjóra stærsti var 8 punda lax sem var húkkaður í sporðinn og hinn var jafn stór og minn.

 

Hvernig bivrar búa til stíflu(myndband)

Liðið mitt er best

Sandkolkrabbi grefur sig í felur

Vatn á Mars

Nýr stofn af snígli(ensku)

Stórt illa ligtandi blóm(ensku)

 

 

Heimildir:

mbl.is

youtube.com

nationalgeographic.com

 

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Tags