browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Vika 2

Posted by on febrúar 8, 2017

MÁNUDAGUR

Á mánudaginn var Nearpot kynning um rafstraum,rafspennu og viðnám. Við lærðum hvernig þetta er mælt og hvaða bókstafur er tákn fyrir hvað. Stafurinn (I) táknar rafstraum og hann er mældur í (A)mperum , (V) stendur fyrir  rafspennu og hún er mæld í (V)oltum en (R) stendur fyrir viðnámi og það er mælt í (Ó)m

ÞRIÐJUDAGUR

Á þriðjudaginn var stöðvavinna. Ég og Laufey vorum saman í hóp. Við byrjuðum á stöð nr. 1 þar áttiru að taka sjálfspróf upp úr bók sem er eðlisfræði 1. Þetta var mjög fróðlegt og áhugavert próf. Í lok tímans eða þegar það voru ca 10 mín eftir þá fórum við að skoða tilraunastöðvarnar og lékum okkur aðeins með blöðrur.

Afhverju festist blaðra við loft eða vegg þegar henni er nuddað við hausinn sinn ? Svarið við því er: Þegar það safnast saman rafhleðslur í hlut og virkar þannig með utanafkomandi áhrif en þá flytjast á milli hluta rafeindir. Og þá hefur í báðum hlutum safnast rafmagn. Þá hefur myndast núningur og þá veruðr annar neikvætthlaðinn og hinn jákvætt.

FIMMTUDAGUR

Á fimmtudaginn kom Guðjón pabbi Ragnheiðar í heimsókn og fræddi okkur enþá meira um  rafmagn. Hann fræddi okkur líka um vindmyllur og hvernig þær virka. Svo sagði hann okkur hvað rsfmsgn væri mikið hættulegt ef maður fer ekki rétt að því. T.d að ef maður tekur utan um stál vír og það er straumur á honum þá getur maður ekki sleppt því að þú ert hætt/ur að finna fyrir hendinni á þér myssir stjórn á vöðvunum og missir máttinn í hendinni.

fréttir

Ólöf Nordal látin eftir erfið veikindi

Týnt land

Selfossstelpur fystar í undanúrslitin

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *