Mánudagur 30.jan

Á mánudaginn var Gyða með fyrilestur í nerpotum það sem hún lagði áherslur á var lögmál oms en það er rafspena mæld í voltum en það er táknað (v),rafstraumur mælt í amperum en táknað (I) svo að lokkum er það viðnám en það er táknar (R) en mælt í óm (Ω)

Þriðjudagur 31.jan

Á þriðjudagin var stöðvavina en ég fór með Viktori í gegnum stöðvarnar fyrstað stöðin var nr.1 en á þeiri stöð áttum við að takka sjálfspróf uppúr eðlisfræði það gekk bara alveg ágætlega en næsta stöð sem við fórum á var nr.2 en þá áttum við að fara í tölvu og fara í phet forit við vorum ekki lengi á þessari stöð en næstastöð sem við fórum á var nr.15 þessi stöð var líka í tölvu en á þessari áttum við að raða in dóti og gá hvort það myndi virka.næsta stöð átti maður að raða saman leiðslum og eiginlega bara fikta með eithvað dót se gyða átti

Fimtudagur 2.feb

Á fimtudagin var svoldið öðruvísi tími en vanalega útaf því að að Gyða var búin að fá gest til að spjalla við okkur um rafmagn en gesturin var pabbi henar Ragnheiðar en hann heitir Guðján en hann talaði svoldið um hvað rafmagn er hætulegt ef maður fer ekki réta þetta var mjög háugaverður fyrilestur og ég lærði alveg svoldið af honum.

Fréttir

fróðleikur um vindmilur 

Getur flýtt fyrir mönnuðum ferðum til Mars

Hvað er rafmagn?

Image result for rafmagn

987

 

hérna er legaliðin hann er til að ef maður fær straum ú instúku eða bara eithverju rafmagni sem tengist í rafmagnstöfluni þá stlær allt út .maður á að stlá legaliðnum út og aftur in oðruhverju til að halda honum liðugum.

 


Category: hlekkur5

About the Author


Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

«
»