mánudagur 13.mars

Á mánudagunn var nerpot kyning um lífríki Íslands við töluðum um lofthjúp jarðar sem skiptis í 5 hvolf. Lofthjúpur jarðar er úr þunnu gaslagi lofthúpurin er aðaleg úr nitri og súrefni.en hann iniheldur líka aðrar gas tegundir sem eru t.d argon, koldíox og vatnsgufa.Lofthjúpurin er viðhvæmur en á sama tíma mjög mikilvægur hlutur jarða hann verndar lífið á jörðini fyrir hætulegri geislun frá sólini.

 

Image result for lofthjúpur jarðar

þriðjudagur 14.mars

Á þriðjudaginn fóru allir á starfa messu en ég fór ekki vegna þessa að ég vara að fara til læknis en við náðum samt að fara aðeins í nátúrufræði en það var bara í 30mín eða eithvað svoleiðis en ég man ekki neit hvað við gerðum í þeim tíma

Fimtudagur 15.mars

Á fimtudaginn vorum við í skíðaferð það var mjög gaman og veðrið mjög gott á fimtudeiginum en ekki svo gott á miðvikudeiginum.

Heimildir

stjörnufræðivefurinn

wikipedia 

wikipedia

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Category: hlekkur 6

About the Author


Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

«
»