Vísindavaka 2017

Posted by 01hannibal on janúar 23, 2017

Vísindavaka 2017

Mánudagur.

Þetta er fyrsti tíminn þetta árið og það byrjar á vísindavöku. Ég Einar kári og Guðmundur vorum saman í þetta skipti. Við fundum nokkrar tilraunr og þær voru ekki allar jafn fyrir ferða mikklar en ein þeira varð fyrir valinu og það var að gá hvort að það væri hægtt að sprengja blöðru með eld.

þtiðjudagur.

Þriðjudagurinn byrjaði á að fara framkvæma tilrunina. Þannig við fengum dótið sem við þurftum til að framkvæma hanna við þurftum. Kveikjara, kerti, blöðru, dropateljara, vatn og mæliglas. Og þá var ekki eftir neinu að bíða við fórum inn í heimilsfræðistofu með allt dótið. við byrjuðum að blása upp blöðru með engu vatni og settum hanna yfir kertið og hún sprak síðan setum við vatn í blöðru og blésum hanna upp og settum hanna yfir eld en það gerðist ekkert það var útaf því að,

Blaðran með vatninu springur ekki útaf því að kertið hitar vatnið og þegar vatnið hitnar gufar það upp og kólnar og það endurtekur sig þannig að blaðran nær ekki að hitna og þar að leiðandi springur hún ekki.

Fimmtudagur.

Fimmtudagurinn fór ekki eins og hann átti að far því ipadin sem við vorum með að taka upp tilraunina var einhverstaðar á flakki og við þurftum að vera leitta af hönum allan tíman en hann vanst að lokum inná kennslugangi. En þegar við fundum hann var tímin búinn þannig það gerðist ekki mikkið í þessum tíma nema að finna týnda ipad.

Mánudagur.(vika 2)

Í þessum tíma þurftum við að klára að klippa og kláruðum líka að taka smá upp til að gera þetta aðeins flottara.

Þriðjudagur (vika 2)

Þessi tími fórum við að kinna tilraunina og sína hanna og síðan horfðum við á hinna krakkana kynna sína tilraunir. Tilraunirnar hjá hinnum voru bara flottar líka.       Hér myndbanið

Fréttir

Úr há­skóla­verk­efni í starf hjá Mercedes og BMW

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *