6.-9.apríl

Það var enginn tími hjá mér í seinustu viku vegna árshátíðarvinnu.

Mánudagurinn 6.apríl

Það var annar í Páskum og enginn skóli.

Miðvikudagurinn 8.apríl

það var enginn tími vegna Marítufræðslu (fræðsla um dóp)

Fimmtudagurinn 9.apríl

við horfðum á nokkrar stuttmyndir (The Nature Is Speaking) þar sem frægir einstaklingar tala inn á t.d. blóma-, regnskóga-, og móður náttúru-stuttmyndir. Í stuttmyndunum er þemað (t.d. blóma og regnskóga) að tala og er að tala um hvað það gerir, hvernig er það og hvað gerir það fyrir mennina. Aðallega er verið að tala um hvað það gerir fyrir mennina og boðskapurinn er að náttúran þarf ekki mennina en mennirnir þurfa náttúruna.  Við horfðum á blóma-, regnskóga- og hafs-stuttmyndina.

Blómin: Ég lærði það að blómin gefa manni svo margt t.d. mat eins og hveiti, ávexti og kartöflur og þau eru notuð á svo margan hátt í ljóð og myndlist. Ef að það væru ekki blóm þá værum við líklega ekki hér.

Regnskógurinn: Ég lærði að regnskógurinn hefur alltaf verið þarna til staðar fyrir okkur. Mennirnir höggva tréin og taka plönturnar og nota þær t.d. í meðöl og annað smyrsl. Hann gefur okkur súrefni og án hans værum við líklega ekki hér. Fólkið er sama um skóginn en hanner ástæðan fyrir því að við lifum.

Hafið: Ég lærði að hafið er meiri hluturinn af jörðinni og hefur alltaf verið og hafið skapaði landið. Allar manneskjur þarfnast þess. Fólkið gerir ekkert fyrir það nema að menga það, en hafið er ástæðan fyrir að mennirnir lifa. Mennirnir taka frá því lífverur og menga það svo og þeir ætlast til að hafið mati þá.

Mér fannst þessar myndir mjög skemmtilegar og áhugaverðar.

Fréttir. hvalirnir ferðast þvert yfir kyrrahafið

fyrsta litmyndin af Plútó

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *