Laufey Helga
:)

27. Október til 31. Október.

Á mánudaginn fórum við yfir glærupakka tvö og byrjuðum að læra um samsætur og jónir. Mér finnst það svolíið flókið en þetta er allt að koma :) svo fórum við yfir frumefna blaðið sem við fengum í síðustu viku. Svo í lokin skoðuðum við blogg og fréttir.

Á miðvikudaginn fórum við í stöðvavinnu og við drógum í hópa  og ég var með Helgu Margréti. Við byrjuðum á stöð 3 sem var tölvustöð en þá fórum við í leik um atóm og eitthvað mikið fleira. Við fórum á fimm tölvustöðvar í viðbót en þar áttum við að taka sjálfspróf í efnafræði. Við tókum próf um róteindir, rafeindir og nifteindir og annað um jónir og samsætur og líka margt annað um efnafræði. Við fórum svo á stöð þar sem við settum matarsóda ofan í blöðru og edik í mæliglas og svo blöðruna á glasið og hristum matarsódann ofaní glasið með edikinu og þá bles blaðran upp sjálf. Þegar matarsódinn fór ofan í edikið myndaðist koldíox en það gerist þegar sýra (edik ) og basi fara saman.

Á fimmtudeginum við horfðum á mynd, spjölluðum saman og skoðuðum blogg. Svo í lokin fórum við í hengimann.

Leave a Reply