Laufey Helga
:)

Jæja þá er fyrsta bloggið komið þennan veturinn :)

MÁNUDAGURINN 31.ÁGÚST
Á mánudaginn fengum við hugtakakort og glósur um hlekkinn, Dýrafræði og hér er hægt að skoða allt sem við erum að gera :) En á mánudaginn var Nearpod kynning um dýrafræðina almennt. Við svöruðum nokkrum spurningum m.a.  Hvað er tegund?, Hvað einkennir líf? o.fl.

ÞRIÐJUDAGURINN 1. SEPTEMBER

Við ætluðum að vera úti en hættum við vegna þess að það var allt svo blautt úti, þannig að við vorum inni að byrja að gera allt klárt fyrir heimildaritgerðina. Við eigum að skrifa heimildaritgerð um dýr að eigin vali. Ég valdi krókódíl. Hér er matslistinn fyrir ritgerðina. Í tímanum ákváðum við dýr og áttum að finna tvær skriflegar heimildir. Við máttum fara út á bókasafn að finna bækur og svo byrja að rissa upp hugtakakort. Þegar seinni tíminn var hálfnaður fegnum við að fara út að leika :)

FIMMTUDAGURINN 3. SEPTEMBER

Við byrjuðum á að horfa á tvö dýramyndbönd (12)  og skoðuðum þessar myndir og líka þessar . Svo þegar við vorum búin að skoða allt þetta fórum við niður í tölvuver og byrjuðum á hugtakakortinu en til að gera hugtakakortið notum við forritið Xmind.

KRÓKÓDÍLL

KRÓKÓDÍLL ER:

 • Skriðdýr.
 • Rándýr.

KJAFTUR OG BIT

 • Þeir eru með stóran kjaft og margar tennur.
 • Bitkraftur= 218 kg/km².

ALMENNAR UPPLÝSINGAR

 • Við fæðingu eru þeir 20-25 cm.
 • Þeir eru langlífir.
  -Villtir Nílarkrókódílar geta orðið 100 ára.
  -Dýragaðs krókódílar (þeim sem er haldið) verða ekki mikið meira en 40 ára. Nátturufræðingar telja að það sé vegna mataræðis og hreyfingaleysis.
 • Næturdýr.

 

Heimild fyrir glósum.

krókó1Mynd 1.

krókó2Mynd 2.

 

 

Leave a Reply