Laufey Helga
:)

Mánudagurinn 15. febrúar

Á mánudaginn vorum við sett saman tvö og tvö í hópa og ég fékk að vera með Helgu í hóp. Verkefnið var þannig að við áttum að velja tvær spurningar af nokkrum spurningum sem Gyða var búin að gera og svara þeim og kynna fyrir bekknum. Við Völdum þessar spurningar og þetta voru svörin okkar:

-Hvað er hafgola og af hverju er hún oftast seinni hluta dags?
Svar: Hafgola er vindur sem blæs af hafi og inn á land. Hún myndast vegna þess að loftið sem er yfir landinu, stígur upp og kalt loft frá hafinu kemur í staðinn. Hafgolan kemur oftast seinnipart dags vegna þess að loftið yfir landinu gufar upp þegar sólin er farin og þá kemur vindurinn frá hafinu ,,í staðinn“.

-Hvað er loftþrýstingur?
Svar
: Jörðin er með 100 km. þykkan lofthjúp og maður heldur að hann vegi ekki neitt, en þetta þykka lag af lofti er með mjög mikinn massa og sá þrýstingur/kraftur er kallaður loftþrýstingur.

Þetta voru okkar svör við þessum spurningum en þegar það átti að fara að kynna var svo lítill tími eftir þannig að það náðu bara tveir hópar að kynna og við vorum ekki einar af þeim.

Þriðjudagurinn 16. febrúar

Á þriðjudaginn var ég veik og kom ekki í skólann en krakkarnir voru að svara spurningum. Þau ákváðu líka að prófið í þessum hlekk yrði bæði tekið í skólanum og heima. Þannig að við myndum fá það á mánudegi og taka það heim, vinna svo í því í skólanum á þriðjudegi og ef við myndum ekki ná að klára að taka það aftur heim og skila á miðvikudegi (24. febrúar)

Fimmtudagurinn 18. febrúar

Á fimmtudaginn var hópavinna og ég var með Hannibal og Viktori í hóp. Verkefnið var þannig að við áttum að fara út og ,,búa til“ hugtök úr hlekknum og taka mynd af því. Svo settum við myndirnar inná Facebook og hinir hóparnir áttu að giska á hvaða hugtök við gerðum. Það var mjög gaman :)

Myndirnar okkar :)

image Hugtak: hreyfiorkaimage Hugtak: orkaimage Hugtak: varmaleiðniimageHugtak: varmageislun

Fréttir og fleira

Leitin þrengist að Reikistjörnu níu.

Mynd dagsins á National Geographic

Heimildir

Mbl.is

National Geographic

Leave a Reply