browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Vika 2

Posted by on febrúar 16, 2017

MÁNUDAGUR

Á mánudaginn var fyrirlestur í Nearpod. Við vorum að ræða um viðnám, rafspennu og rafstraum.  Rafspenna (V) er mæld í voltum, Rafstraumur (I) er mældur í amperum (A) og Viðnám (R) er mælt í óm.

ÞRIÐJUDAGUR

Á þriðjudaginn var stöðvavinna ég var með Einar Kára í hóp í stöðvavinnunni. Við fórum á stöð nr. 1 þar sem við gerðum sjálfspróf, svo fórum við á stöð nr. 2 sem voru Phet-forrit og við prófuðum nokkrar æfingar, næst fórum við á stoð 15 og bjuggum til geislabyssu og vasaljós og svöruðum svo spurningum, við horfðum líka á myndband um vindmyllur á stöð 20.

FIMMTUDAGUR

Á fimmtudaginn fengum við heimsókn frá Guðjóni pabba Ragnheiðar sem vinnur hjá Landsvirkjun. Hann ræddi meðal annars um vindmyllur, rafmagn o.fl. Hann sagði okkur t.d. hvernig það væri auðvelt að muna hvað rafspenna og rafstraumur, Ef maður ímyndar fyrir sér vatnsslöngu þá getum við líkt rafstraumnum við vatnið sem rennur í slöngunni og spennan er krafturinn í vatninu eða hversu hratt það rennur í gegnum slönguna.

Fréttir

Rafmagn

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *