Home // Mannréttindi // Bully

Bully

Í vetur horfðum við á myndina Bully myndin var mjög fróðleg mér fannst þetta mjög ljótt sem var verið að gera við börnin og alltaf voru börnin að ljúga eða það héldu allavega kennararnir. Margir drápu sig og mér fannst þetta bara ekki fallegt !

 

Heimildarmynd sem segir sögur fimm bandarískra ungmenna sem þurftu að þola mikið einelti og hvernig sum þeirra tókust á við það á meðan önnur buguðust. Ofbeldi gagnvart fólki sem felst í einelti er gríðarlegt vandamál sem árlega bitnar á milljónum, oft með skelfilegum afleiðingum fyrir þá sem fyrir því verða og fjölskyldur þeirra.Ofbeldi það gagnvart fólki sem felst í einelti er gríðarlegt vandamál sem árlega bitnar á milljónum, oft með skelfilegum afleiðingum fyrir þá sem fyrir því verða og fjölskyldur þeirra. Hér er komin mynd sem í raun ætti að vera skylduverkefni að sjá því baráttan gegn eineltinu felst fyrst og fremst í uppfræðslu og skilningi, bæði þeirra sem beita því, oft án þess að vita hvað þeir eru að gera, og annarra. Mikilvægt er að sem flestir geti greint slíkt ofbeldi strax í byrjun og vonandi lagt sitt af mörkum til að stöðva það í fæðingu. Það er nefnilega svo að margir sem verða vitni að einelti misskilja það sem „eðlilega“ stríðni eða strákapör, sérstaklega þegar börn og unglingar eiga í hlut, án þess að gera sér nokkra grein fyrir afleiðingum þess fyrir fórnarlambið. Þess háttar misskilningur skapar afskiptaleysi og jafnvel óbeina þátttöku sem getur í raun verið jafnskaðleg og ofbeldið sjálft. Einelti er ekki einkamál gerenda og þolenda, heldur samfélagsmein sem allt fólk á öllum aldri þarf að taka höndum saman við að stöðva.

 

Youtube vidjó af bully

 

Hvað fannst mér um tímana ?

Mér fannst tímarnir vera fróðlegir og gaman að vinna þetta. það þurfti bara að vera aðeins meiri agi á börnunm 😀

Posted in Mannréttindi

1 Comment

  • I believe other web site proprietors should consider this web site as an model, extremely clean and fantastic user genial fashion and design, as well because the content material. You’re an expert within this topic!

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *