Bjartur Karlssonbjartur flotti

Hlekkur 6 Vika 3

Á mánudaginn var fyrirlestra tími og það var skemtilegur tími því við notuðum I pad til að fara yfir glósurnar um Þjórsá og Þjórsárver. 😀 😀

Á þriðjudaginn fórum við í stöðva vinnu fyrstu tvo tímana.  Ég var með Patryk í hóp og við byrjuðum að fara á Stöð 1  og þar áttum við að fara á Google earth og áttum að mæla Þjórsá kvað hún var löng og er u.þ.b 200 km á lengd.  Við fórum líka á stöð 9 og þar áttum við að skoða eggarskurn og svara spurningunni hverig andar ungi í eggi og svarið er það er litlar holur á skurninni.   Í þriðja tíma vorum við bara að skoða blogg og fréttir. 😀 😀 😀

 

 1. Google earth – verkefni Þjórsá
 2. Hulinskófir túndrunnar eftir Hörð Kristinsson Náttúrufræðingurinn 79. árg. 2010 bls. 111-117
 3. Af hverju voru Þjórsárver friðlýst?   – vefur Umhverfisstofnunar
 4. Hvað er Ramsarsvæði og hvaða þrjú íslensku votlendissvæði eru samþykkt sem Ramsarsvæði?  Nýleg frétt um þrjú ný svæði.
 5. Vatnssýni – berum saman vatnssýni úr jökulá og lindá.  Smásjársýni með þörungum.  Bókin Veröldin í vatninu til greiningar.
 6. Fuglar – heiðargæsin – bækur og fuglavefurinn  finna fleiri fugla sem lifa á hálendinu (staðfuglar, farfuglar, jurtaætur, ránfuglar o.s.frv.)
 7. Vistkerfi Þjórsárvera.  Vistgerðir í Þjórsárverum, glósur, mynd um Þjórsárver sem sýnd var á mánudag og bækur til stuðnings. Teikna upp nokkrar fæðukeðjur og setja upp í fæðuvef.  Nota íslensk og latnesk heiti lífvera sem lifa í Þjórsárverum.   Hvað er lifandi og hvað lífvana.   Frumframleiðandi – neytandi – sundrandi.  Rústamýravist.
 8. Farflug.  Bók Guðmundar Páls Ólafssonar um Farfugla …. texti bls. 32 og skoða myndir og upplýsingar um fugla í bókinni.   Farflug  Skilgreindu hvað er farfugl.  Nefndu dæmi um fugl sem ferðast innan Evrópu og annan sem  sem ferðast milli heimsálfa.  Hvaðan kemur heiðargæsin?  Af hverju er hún að fljúga til Íslands yfir sumarið. 
 9. Eggjaskurn   skoðaðu eggjaskurn í víðsjá.  Lýstu því sem þú sérð.  Hvernig heldur þú að ungi í eggi fái súrefni?  Lesið ljósritaða grein af vísindavefnum.  Jón Már Halldórsson. „Gæti ég fengið að vita allt um smyrilinn?“. Vísindavefurinn 12.1.2006.http://visindavefur.is/?id=5559.  Skoðið sérstaklega síðasta kaflann um PCB mengun .
 10. Fléttur – hvað er það? Hvaða fléttur finnast í Þjórsárverum?  Náttúrufræðistofnun Íslands
 11. Fuglar í sárum.    blóðríkar fjaðrir  og bók Guðmundar Páls bls. 119-120 .  Skilgreinið og segið frá hvað kom mest á óvart þegar þið lásuð um fjaðrafellingar í Þjórsárverum?

 

Fréttir:

Ótrúlegar tekjur í kynlífsiðnaðinum

Borgaði 230 milljónir fyrir símanúmer

Bjuggu til sandkassa á leiði látins sonar til að gleðja bróður hans

Nokkrar góðar ástæður til að fá sér hund: Myndir

No comments posted.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *