Ísland – vika 2! (:

0

Á mánudaginn 23. febrúar – Við kláruðum við ræða um spurningarnar sem eftir voru. Ég var alveg ný í þessu en þetta var alveg gaman og öðruvísi. Síðan ræddum við um nokkrar fullyrðingar, þetta var svona smá heimsspeki. Sumar fullyrðingarnar meikuðu séns en aðrar ekki og síðan áttum við að flokka þær undir skynsemi eða óskynsemi. Þetta var mjög skemmtilegur tími. :)

Á miðvikudaginn 25. febrúar (tvöfaldur tími) – Ég var ekki í þessum tíma vegna þess að ég var veik. Gyða var hinsvegar með smá fyrirlestur um jarðfræði í Hrunamannahreppi. Síðan var stöðvavinna og allir unnu bara á sínum hraða. Þau unnu mikil þessara verkefni í iPad og svöruðu spurningum líka þar.

Fróðeikur úr glærum:

Helstu bergtegundir

 • Blágrýti (basalt)
 • Líparít
 • Móberg

Hreppaflekinn

 • Sjálfstæður lítill fleki
 • Hvorki samstíga Ameríkuflekanum né Evrasíuflekanum
 • Hefur rek- og gosbelti á báðar hliðar
 • Hefur missigið og brotnað
 • Mænissás sem stefnir NA-SV og hallar jarðlögum til beggja átta

Náttúruvernd

 • Sérstök verndarsvæði
 • Stór hluti hálendisins
 • Sérstæð eða einstæð svæði vegna landslags, jarðmyndana, gróðurfars eða dýralífs

Á fimmtudaginn 26. febrúar – Við byrjuðum á því að fara í Nearpod en við skoðuðum bara svona tvær glærur því Gyða nennti eiginlega ekki að kenna okkur og við vorum líka heldur ekkert að fylgjast með þannig við enduðum bara á því að skoða blogg.

Fréttir! :)

Bergtegund Íslands

Hvernig er hægt að klikka á svona hönnun

Jarðvegur á Íslandi og á Hawaii

Lést eftir að hafa spilað tölvuleik

Heimildir:

náttúrufræðisíðan

Glærur frá Gyðu

visir.is

spyr.is

mbl.is

pressan.is

 

 

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *