Nýr hlekkur – Líffræði (upprifjun) – vika 1! (:

0

Á mánudaginn 6.apríl – Var ekki skóli vegna þess að við vorum í páskafríi.

Á miðvikudaginn 8. april (tvöfaldur tími) – Þetta var mjög fjölbreyttur fyrsti tími eftir páska en við byrjuðum að ræða skipulagið fram að skólalokum og komst í ljós að við eigum bara örfáa tíma eftir í náttúrufræði. Og við eigum líka eftir að blogga sirka fjórum sinnum í viðbót. Þetta er allt að vera búið :( Þessi tími var mjög rólegur og við gerðum ekki mikið. En það sem við gerðum var að við horfðum á nokrar stuttar fræðslumyndir frá síðunni Nature is speaking. Það sem við gerðum var að við horfðum á eina svona stutta fræðslumynd og á meðan skrifuðum við niður á blað orðin sem komu fyrir í myndbandinu sem tengdist því sem var að fjalla um. Síðan ræddum við um orðin og deildum orðunum og sáum hvort einhver væri með önnur orð sem maður skrifaði ekki niður. Því næstu bjuggum við til krossglímu með aðalorðinu og notuðum hin orðin inn í. Þetta gerðum við með tvær fræðslumyndir og síðan horfðum við líka á tvær aðrar sem við þurftum ekkert að skrá niður. Inn á milli kíktum við líka á fréttir og bjuggum til umræðu um fréttina. Fréttirnar sem við kíktum á voru ,,facebook“ & ,,steypireiður„.

Myndirnar sem við horfðum á voru:

Dæmi hvernig við gerðum þetta…….

Horðum á fræðslumyndina um móðir náttúru að skrífuðum orð niður sem komu fyrir í myndinni. Síðan bjuggum við til krossglímu í sameiningu með orðunum okkar.

Mannkyn

þrÓast

auÐlindir

ÖflugrI

SjóR

ofNýta

Áhrif

Tegund

plöntTur

gróðurhÚsaáhrif

skógaR

hAmfarir

Þetta var mjög rólegur og skemmtilegur tími. :)

Á fimmtudaginn 9.apríl – Þá vorum við að vinna í hugtökunum okkar og búa til hugtakakort út frá þeim. Ég er með hugtakið ,,Landslag“. Við eigum að skila & kynna þau í næstu viku.

Fréttir!

 Hvalirnar ferðast þvert yfir Kyrrahafið

 Nálægt því að finna líf utan jarðar

 Heimildir:

Náttúrufræðisíðan

mbl.is

natureisspeaking.org

Mynd = týpískt landslag á Íslandilandslag

 

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *