Líffræði (upprifjun) – vika 3! (:

0

Á mánudaginn 20. apríl – Voru kynningar á hugtakakortunum okkar. Það náðu ekki alveg allir að kynna og ég var ein af þeim þannig ég átti bara að kynna mitt hugtakakort í næsta tíma.

Á miðvikudaginn 22. apríl (tvöfaldur tími) – Við fórum ekki í þessa tíma vegna þess það var Halldórsmótið í skák. Ég tók samt ekki þátt í því og var þá bara í staðinn á búa til vöfflur og svoleiðis. :)

Á fimmtudaginn 23. apríl – Var ekki skóli vegna þess það var sumardaginn fyrsti og þá féll auðvitað tíminn…….frábært:/

Hugtakakortið mitt!

Þetta fór þannig fram að við byrjuðum að para okkur tvö & tvö saman, ég og Aníta Víðis vorum saman. Síðan áttum við finna okkur eitt stórt hugtak sem voru tengt náttúrufræðinni og vinna með það. Áður en við byrjuðum á sjálfu hugtakakortinu þá til dæmis lásum við um hugtakið sem viðætluðum að taka og á meðan við lásum textann sem við fundum um hugtakið þá skrifuðum við orð upp úr textanum sem okkur fannst mikilvæg og sem tengdust hugtakinu. Við skrifuðum orðin bara á litla miða og Aníta gerði sína miða og ég mína miða og síðan bárum við alla miðana okkar saman. Þegar við bárum miðana okkar saman þá voru mjög svipuð orð á miðunum, við notuðum auðvitað líka sama textann. Þegar við vorum búnar að því þá tókum við út nokkra miða sem okkur fannst ekki vera nauðsynlegir og kannski skildum við líka ekkert öll orðin. Síðan byrjaði alvöru vinnan. Við þurftum að raða miðunum í eiginlega þeirri röð sem við ætluðum að byggja upp hugtakakortið. Það er kannski smá erfitt að útskýra en þetta sést nánar á mynd nr.1. Þegar við vorum búnar að raða miðunum í þeirri röð sem okkur leist vel á og sem okkur fannst meika séns þá máttum við byrja á hugtakakortinu. En hún gerði sér hugtakakort og ég sér og við unnum ekki saman við að gera þau.

Við notuðum ,,Landslag“ sem yfir hugtakið. Þetta er mjög stórt hugtak og sannleikurinn er að það var líka alveg smá erfitt að vinna með það vegna þess það var svo stórt og það var alveg smá erfitt að cutta niður hvað við ætluðum að fjalla um og þannig. En það tókst á endanum. Við skrifuðum í undirflokka og tengdum þá í aðra flokk og á tengingarnar skrifuðum við eitthvað gáfurlegt.

  • Á mynd nr. 1 erum við búin að skrifa niður hugtök á miða og flokka þau þannig þau tengjast.
  • Á mynd nr. 2 er fullklárað hugtakakortið mitt.
  • Heimildirnar sem við notuðum

10406013_817994448254811_1664582025_n

 

 

 

 

 

 

 

 

 

11156841_824607200926869_1804372778_n (1)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Aðeins um langslag:

Landslag er mjög vítt fyrirbæri og margt sameiginlegt með hugtökunum ,,umhvefi“ og ,,náttúra“. Landslag merkir ,,merkir svæði sem fólk sér og fengið hefur ásýnd og einkenni vegna samspils náttúrulegra og/eða mannlegra þátta.“ Landslag mótast af landslagsþáttum t.d. hafinu, stöðuvötnum, ám, gróðurfari, landbúnaði, mannvirkjum og veðurfari. Vegna þess að Ísland er eldfjallaeyja þá er týpískt ,,íslenskt landslag“ hraun, jöklar og eldfjöll. 

Myndir af mismunandi landslögum:

hey

mum

 

 

lolbæ

 

 

 

Mér fannst þetta mjög skemmtilegt og öðruvísi verkefni. :)

Fréttir! :)

Myndir af mismunandi landslögum

Fullkomnasta landslagkort heims (frétt frá 2009)

YouTube myndband af landslaginu á Íslandi (smá langt)

Heimildir:

náttúrufræðisíðan

Landslag

mbl.is

YouTube.com

nationalgeographic.com

Mynd 1, 2, 3, 4

 

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *