Hlekkur.1 vika 3

0

Á mánudaginn vorum við að byrja í dýrafræði og ætlum að gera ritgerð og velja sér eitt dýr til að fjalla um. (Ég valdi mér froska) Við fengum nýja vinnubók við þennan hlekk hún heitir Lífheimurinn. Svo
hrðum við á þetta myndband um Liger.

Á þriðjudaginn gerðum við verk efni um svamp og holdýr, svo fórum við í tölvuverið að vinna fyrir undirbúning í ritgerðini í xmind.

Svampdýr

 Svampdýr eru elstu fjölfruma dýr. Að hafa fyrstu fjölfruma dýrin verið einhvers konar sambýli heilkjarna fruma sem hafa haft með sér lauslegt verksvið. Í næstu köflum í þróunarsögunni hafi sérhæfing líkamsfrumanna aukist og vefir komið fram, sem er endanlegt stig frumusérhæfingarinnar. Elstu steingerðu leifar svampdýra eru frá forkambríumtímabilinu og eru sennilega tæp 600 milljón ára gamlar. Með svipað líkamsskipulag, jafnvel enn eldri.

Heimild:mynd

 

Comments

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *