hlekkur 6 Þjórsá

Mánudagur

Þá fengum við glósur um þjórsá. Og við vorum að prófa okkur áfram og Gyða sagði nokkrum að koma og segja hinum hvað þau vissu  um Þjórsá þau vissu ekki það mikið um þjórsá . Síðan var hún með fyrirlestur og sýndi okkur fréttir.

 

Fimmtudagur

Á fimmtudaginn man ég ekki hvað við vorum að gera

 

Föstudagur

Á föstudaginn voru við að vinna í þriggja manna hópum. Ég vann með Herði og Jónasi. Við vorum að vinna saman og skoða hluti eins og fossa og ár fjöll sem er nálegt þjórsá. Ég skoðaði fyrst heklu og síðan þjórsárver sem ég ætla að skrifa um fyrir neðan.

 

Hekla

Hekla er 1.491 m hár eldhryggur og er eitt virkasta og þekktasta eldfjall á Íslandi og gjarnan kölluð Drottning íslenskra eldfjalla.

þ.e. Fjallið er í Rangárvallasýsla og sést víða að og er auðþekkjalegt – eins og bátur á hvolfi með breiðar axlir og háan toppgíg.  Þá var spáð fyrir um eldgosið 15 mínotur áður en það hófst. Hekla er fremur ungt eldfjall og er meginhluti hennar, allt háfjallið, talinn vera yngri en 7.000 ára. Fjallið stendur á fremur þykkri jarðskorpu  þar sem suðurlandsbrotabelti og suðurlandsgosbelti mætast. Þarna er því mikil virkni í jarðskorpuni, spenna er hlaðinn í brotbeltinu en undir gosbeltinu   liggja kvikuhólf og þrær.

 

þjórsárver

Þjórsárver eru gróðursæl ver með tjörnum og rústum . Vestan þjórár  einkennast verin einnig af þeim mörgu jökulkvíslum  sem koma undan Hofsjökli. Svæðið er flatlent og hallalítið. Innst í Þjórsárverum eru tvö Arnarfell, hið mikla og hið litla.

 

 

nýr þjálfari

Frozen

elsta kona í heimi

 

 

 

 

Leave a Reply