hlekkur 1 vika 2

Mánudagur

það var ekki skóli.

 

Þriðjudagur

 

Við vorum að tala um eldgosið sem er mjög nálegt vatnajökli ( í holuhrauni). Það er komið mjög mikið af brennisteinum sem er kallað í eðlisfræðinni SO2. Það kom mikið af jarðskjálftum um landið en mestu skjálftarnir eru í öskju út af kvikuni sem er ný (ekki mörg efni hefur blandað við kvikuna). Og strokarnir voru nálegt 60-70 m hæð. Ísland er búið að færast sirka 20cm á þessu svæði en vanalegast færist það 1 cm á ári. Síðan fórum við út að gera verkefni um ummerkium sumar og haustið ég og sölvi stóðum okkur ekki svo vel en náðum að klára.

 

fimmtudagur

Þá voru við í tölvum að byrja að gera hugtakakort fyrir ritgerð. Ég veit ekki hvaða dýr ég ætla að taka en verð að hugsa hvaða dýr ætti ég að taka kannski Gullörn eða Haförn.

 

Gullörn

 

The Golden Eagle (Aquila chrysaetos) er einn af the bestur-þekktur ránfugla á norðurhveli jarðar. Það er víða dreift tegundir erni. Eins og öll ernir, tilheyrir það að fjölskyldu Accipitridae. Þessir fuglar eru dökk brúnt, með léttari Golden-brúnt arnarham á napes þeirra. Óþroskaður ernir þessarar tegundar hafa yfirleitt hvítt á skotti og oft hafa hvítt merkingar á köntunum. Gullna ernir nota lipurð þeirra og hraða ásamt öflugum fótum og gegnheill, skarpur talons að hrifsa upp ýmis bráð eins og kanínur refi og svona lítil dýr.

Leave a Reply