Pandora

Myndin

Það var byrjað að taka upp myndina árið 2007 og allt það sem Na´vi gerði gerðu leikararnir í alvöru bara þeir voru í gráum búningum sem létt var að breyta með tölvu í Na´vi og hoppuðu á dýnum og svo var breytt þeim í Pandoru. James byrjaði að gera handritið árið 1995 en þá var of dýrt og erfitt að gera svona tölvugerða mynd þannig hann setti handritið í skúffu og árið 2007 tók hann það upp og byrjaði að taka upp myndina.

 

Pandora

Pandora er fimmta tunglið af þréttán hjá gas risanum Polyphemus. Pandora er akkúrat þannig að það er hægt að lifa þar en menn geta ekki andað þar vegna að það er of mikið af CO2 og fullt af öðrum eiturefnum sem láta líða yfir þá eftir 20 sec síðan deyja þeiren eldar geta andað vegna súrefnis þar. Polyphemus er í sólkerfið við hliðin á okkur. Sjónauki fann hana á milli 2050-2077, og er hún það áhugaverðasta sem mannkynið hefur fundið í hundruðu ára.

Náttúran og lífríkið þar er fjölbreytt og það er allt öðruvísi en hér á jörðu. Og ég held að það sé hægt að finna svona tungl með lífríki.

 

Na´vi

Na´vi eru lífverurnar þar sem líkjast mest okkur mönnunum en þeir eru samt mjög ólíkir t.d. með lit þeir eru bláir, hæð, hæsta karlmans hæð hjá Na´vi hefur mælst 3.9 metra og þyngd var um 290. Ólíkt flestum mönnum þá virðir Na´vi náttúruna og lifa í sátt og samlyndi við hana. Og alltaf þegar þeir drepa skepnu til matar þá senda þeir sálina dýrsins til Eywu guðsins þeirra. Þeir nota boga og örvarnar eru með eitri þannig ef maður fær örina í sig þá lifir maður ekki lengur en nokkrar mínotur þá deyr maður (þá er að segja ef maður deyr ekki við að fá risa ör í sig). Þeir eru líka ekki þá léttustu, meðalkarmaður er um 3 m á hæð og 210kg, meðalkona er um 2.8 m á hæð og vegar um 190kg. Og þeir eru skiptir í ættbálka eins og Na´vi fólkið í myndini er ættbálkurinn Omaticaya og svo eru fullt af þeim en ég veit ekki nöfnin á þeim. Þeir eru líka mjög trúaðir og þeir biðja til hans reglulega og guðin þeirra heitir eywa. Og á pandoru er 20 prósent minna þyngdarafl en á jörðinni og vegna þess hafa flestar verur sex labbir.

Jake's speech

Dýr

Í Pandoru er dýralífið fjölbreytt og mörg dýr koma fram í henni en ég ætla ekki að fjalla um öll dýrin bara um þeu helstu sem komu fram í myndini.

Direhorse

Það eru hestarnir á Pandora sem Na´vi nota. Á taglinu eru þeir með svona tengi sem Na´vi nota til að tengjast hestunum. Á bringuni eru þeir með göt til að anda og þeir anda eins og fiskar. Þeir hafa sex fætur. Og vegna Na´vi þarf ekki að stýra með höndunum því þeir nota hugan til að stjórna og þetta auðveldar veiðina mikið. Þeir eru dökkbláir á litin og það er líka litir á þeim sem lýsa í myrkri.

Didirehorse

Viperwolf

Þeir eru úlfar í Pandora og þeir eru svartir og hafa ekkert hár. Þeir hafa sex fætur og hafa græn augu sem gera þeim mögulegt að sjá jafn vel í myrki og á björtun degi og þeir geta séð mjög langt. Ekkert dýr þorir að ráðast á þá vegna þeir eru sterkir og eru eiginlega alltaf í hjörðum. Þeir veiða í litlum hjörðum og hafa samskipti um bráðina, þeir hafa sterka kjálka sem gerir þeim auðvelt að brjóta bein. Nokkra mánuði eftir fæðingu er látið ungan veiða sjálfur og eftir sex mánuði verður hann orðinn fullvaxa.

ViperWolf

Banshee

Banshee eru verurnar sem Na´vi nota til að fljúga og ferðast um. Þeim er stjórnað alveg eins og hestunum Na´vi notar hárið til að tengjast honum og þá geta þau stjórnað honum með huganum. Til að fá þessar verur þarf maður að fara í hættuför og þá þarf hann að velja þig með því að reyna að drepa þig. Og þegar það er búið þá munt þú vera sem getur flogið á honum. Þeir geta verið tvenn skonar á litin bláir eða grænir en þeir eru með nokkra liti á sér en þeir eru ekki áberandi.

MountainBanshee

Eywa

Eywa er guð Na´vi og þeir eru mjög trúaðir. Þegar þeir fara með bæn tengja þeir hárið sitt við sálartréð og þannig ná þeir beinu sambandi við hana. Eywa sér um að halda jafnvægi í náttúruni og þegar Na´vi drepur dýr sendir Na´vi dýrið til hennar.

Woodsprites

 

Auðlindir

Það eru margar auðlindir sem eru líka á jörðinni t.d. vatn o.s.fl. en mennirnir eru þarna komnir til að taka auðlind sem er mjög verðmæt og selst fyrir mjög mikið á jörðinni. Og það efni heitir Unobtainium. Mennirnir æltuðu að nota þetta til að byggja flugvélar og svoleiðis dót. Unobtainium efnir er talið sterkara en helium og léttara ein loft. Það er líka sagt að efnið eigi að þola kjarnorku sprengingu.

download

Heimildir

upplýsingar

pandorapedia.com

wikipedia

Myndir

james-camerons-avatar.wikia.com

Wikipedia

 

 

 

Leave a Reply