Mánudagurinn

Byrjuðum á að fá nearpod kynningu eða áttum því internetið var tregt í skólanum(eins og það er nýtt), en þá kíktum við og skoðuðum fréttir það var nú sumt athyglisvert t.d um loftstein lendir nálægt stór borginni Managua sem er höfuðborg landsins Níkaragúa. Eldgos út um allt fallega eldgosið í Holuhrauni er svo fallegt þess vegna töluðum við mikið um það og í Nýja-Gíneu hefur eldfjallið Tavurvur hafið hafið sitt gos sem askan fer um það bill 16 kílómetra upp í loftið svo fórum við allir að spjalla.

Þriðjudagurinn

Byrjuðum á því að skoða glærur sem um holdýr og svampdýr, síðan fórum við í stöðvavinnu um dýrafræði það voru um það bill 13 stóðvar í boði en ég fór á fjórar stóðvar fysta stóðin hét Verkefni og spurningar 2-6 og ég svaraði öllum spurningunum, önnur stöðin sem ég fór á hét Lesskilingur um vistkerfi og ég vissi allt um það, þriðja stöðinn hét hvað ógnar kóralrifjum ert þú ábyrgur? Ég skipti því í tvo flokka einn hét með og hinn á móti ég skrifaði í með Eplatréið mitt, skógar, endurvinnsla, allir sem ekki bílla og nota hjól, labba og nota t.d rafmagnsbíla. Á móti skrifaði ég bíllar, ruslið sem við losum okkur við og Apple og Samsung því þeir hugsa ekki mikið um umhverfið þeir hugsa bara um peninga. Síðasta stöðin sem ég fór á hét orð af orði sem er orðaleikur sem þú samsettir orð, maður dregur þrjá miða og er eitt orð á hverjum miða, þú ferð eitt stig ef þú samsettir tvö orð en ef þú samsettir öll þrjú orðin þá færðu tvö stig ég var með sölvi í þessu við vorum að keppast ég náði að setja eitt úr úr þremmur orðum það var bærundarfræði.

Fimmtudagurinn 

Við fórum að gera hugtaka kort um rittgerð sem við erum að fara skrifa, ég mun skrifa um hinn fræga, flotta og magnaða Kiwi Fugl, ég skrifaði nokkuð stórt Hugtakakort og skillaði það í tímanum, Kiwi fuglin er í útrýmingahættu það eru aðeins fimm tegundir till og tvær þeirra búa bara á vendarasvæðum, helsti Kiwi fugla dreparinn er veiðihundurinn því honum þykkir gaman að kremja fuglin því fuglin er viðkvæmur. Hugtakakort er hægt að sjá hér…..

Það sem ég lærði þessa viku

  • Marglyttur er 95% vatn
  • Ekta svampur er búin til úr stoðgrind þess
  • Dýraríkið skiptist í tvær megindeildir Hryggleysingjar og Hryggdýr
  • Hryggleysingja eru án hryggs
  • Hryggdýr eru með hrygg
  • Svampdýr eru elstu fjölfrumu dýr sem lifa á jörðu

mynd af öllu inní Holdýrum mynd sótt hérna…

 

 

 

 

 

  • Posted on 17. september 2014
  • Written by mathias00
  • Categories: Hlekkur 1
Leave a comment

There are no comments yet.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *