Mánudagurinn

Ég var ekki á mánudaginn fór til rvk en þau fóru að læra um straumefni.

Þriðjudagurinn

Hópvinna Gyða skipti í hópa, var settur með Evu og Halldóri Fj. Við áttum að gera tilraun að taka tíma á tilraunadýrið sem fór upp stiga labbandi og var það endurtekið þrisvar var gert það sama en bara hlupið. Við skiptum í þrjú verk skrifari, tilraunadýr og tímavörður. markmið tilraunarinnar er að kenna okkur á að reikna og nota massa(kg), kraftur(N) og afl(J). við þurftum að vita massa tilraunardýriðsins segjum t.d það væri 10kg og við ættum að finna kraft(Newton sem er mæli eining fyrir kraft) hans á jörðinni er hröðunnin 9,8m/sek2(á að vera annað veldi) og þá er það MassixHröðun sem er 10×9,8 sem er 98N, nú þarf að finna afl sem er kraftur x vegalegnd deilt með tíma þá þurfum við að mæla vegalengd og vita tíman segjum að vegalegndin er 1m og tíminn er 20sek þá væri það 98 x 1 deilt með 20 sem svarið er 4,9 J (júl).

Fimmtudagurinn

Það var að vinna í skýslu um tilraunina síðan á þriðjudaginn.

Súper eldgos gæti eyðilagt Japan innan við 100 ára: hvað með Ísland?…………………………  

 

 

  • Posted on 27. október 2014
  • Written by mathias00
  • Categories: Hlekkur 2
Leave a comment

There are no comments yet.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *