Mánudagurinn

Áttum að klára glósukyningu en við vorum búin með hana. Töluðum um veirur og hver væru hættulegasta veiran og hvað ebólan væri það. Fegum að vita hvað við mundum vera að gera á morgunn, kyningu um kynsjúkdóma.

Þriðjudagurinn

Ég og Ljósbrá vorum sett í hóp. Við völdum sárasótt eða syphilis er baktería sem nefnist Treponema pallidum. Þessi kynsjúkdómur er einn hinn versti. Einennin eru að sár er á stað þar sem bakterían er. nokkrum dögum eftir smit eða vikum kemur útbrot um allan líkaman. Ef fullnæjandi meðferð er ekki fengin fyrstu vikur smits þá getur þessi sjúkdómur valdið í framtíðinni hjarta-, heila- og taugasjúkdómum. Það er hægt í því að koma fyrir smit er að nota smok og ekki stunda óvarin kynmök. Hægt er að greina sárasótt með blóðprufu. Það er til meðferð yfir sárasótt sem er sýklalyf.

Fimmtudagurinn

Sumardagurinn fyrsti enginn skóli.

Fréttir

Rekin fyrir færslu á Facebook…

.

  • Posted on 30. apríl 2015
  • Written by mathias00
  • Categories: Hlekkur 7
Leave a comment

There are no comments yet.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *