browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Vika 3 Hlekkur 6

Posted by on mars 4, 2015

Mánudagur

Á mánudaginn vorum við ekki mörg af því það var danstíminn hjá nokkrum bekkjafélögum og úr af því þá fórum við bara í leikur um heimspeki.

Þriðjudagur

Á Þriðjudaginn vorum við að tala um líffræðin Hvítás. En Gyða byrjaði tíman með því að sýna okkur myndband um kolkrabbi sem drepur og étur krabba og líka fréttir sem tengjast jarðfræði og líka hún sýndi okkur 20 stórkostlegustu staðir jarðar sem voru geðveikar myndir af náttúrinni. Svo eftir það var hún bara að tala um líffræðin Hvítás sem var mjög fræðandi.

Fimmtudagur

Við byrjuðum tíman í niðri í tölvuveri. Við áttum að svara spurningum um lífríki Þingvallarvatns. Ég skrifaði aðallega um dýrategundir og plöntutegundir.

Þingvallavatn

Þingvallarvatni er stærsta náttúrulega stöðuvatn Íslands og er 83,7 km2 að flatarmáli. Í Þingvallavatni eru tvær megineyjar, Sandey og Nesjaey. Þar sem Þingvallavatn er dýpst er það 114 m. Mest af vatninu í Þingvallarvatni kemur beint úr uppsprettum. Þó renna árnar Villingavatnsá, Ölfusvatnsá og Öxará í Þingvallavatn. Úr Þingvallarvatni  rennur Sogið (en það er stærsta lindá á Íslandi) . Þrjár fiskategundir lifa í vatninu í Þingvallavatni, þær eru bleikja, hornsíli og urriði. Í Þingvallavatni eru fjögur afbrigði af bleikju, fleiri en fundist hafa í nokkru öðru vatni í heiminum og allar eru þær einstakar fyrir vatnið.

 

Hér er kort af Þingvallarvatni

Hér eru meiri upplýsingar um Þingvallavatn

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *