browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Rafmagnstafla

Posted by on febrúar 19, 2016

Við fengnum öðruvísi verkefni en venjulega. Þetta verkefni sem við áttum að gera var að útskýra hvað lekaliður gerir og nánar um rafmagn og rafmagnstöflu. Ég afsaka myndatökuna. Ég náði ekki betri mynd út af því að stiginn var fyrir.

Húsið mitt á Vesturbrún er alls ekki nýtt og þar af leiðandi ekki ný rafmagnstafla. Því miður gat ég ekki sett myndirnar af því að þær er meira enn eitt mb. Þannig að þetta er slóðin að myndunum af rafmagnstöflunni.

pdf2

pdf

 

Hér sérðu rafmagnstöfluna mína. Lekaliðurinn er sá sem ég er búinn að merkja með rauðum hring.

Lekaliður

Lekaliður er magnað fyrirkomulag. Það sem það gerir er að fyrirbyggja slys af völdum rafmagns. Ef það er of mikið álag á kerfinu slær það út. Ef það myndi ekki gera það þá myndi slæmir hlutir gerast s.s kveikna í. Hlutverk lekaliða er að skynja svokallaða leka í kerfinu. Lekaliður slær út við minnsta útþenslu svo sem ef eitthvað óvænt högg á rafmagnsleiðslur. Lekaliðir eiga að vera í öllum rafmagnstöflum ef ekki er eittvhað skrítið í gangi, þá mæli ég með að láta einhvern kíka á rafmagnstöfluna þína strax.

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *