Eðlisfræði – 10.2.2014 & 13.2.2014

Á mánudaginn 10.febrúar minnir mig að Gyða hafi farið veik heim en við unnum verkefni í bók sem heitir Orka. Mér fannst það mjög fínt og lærði ég alveg einhvað af því. Ég gerði allar spurningar nema eina sem þurfti reyndar ekki að gera. Svo áttum við að skila þessu þar sem þetta gildir 15% af hlekknum, ég fékk 10 :)

Á fimmtudaginn fórum við stelpurnar ekki í tíma þar sem við í unglingastiginu fórum í skíðaferðalag í Bláfjöll. Þar fór ég á bretti í fyrsta skipti og gekk það alveg vel.

Smá fróðleikur úr bókinni sem við vorum að nota á mánudaginn.

Rafgeymar  Stundum þarf mun meiri orku en ein rafhlaða getur veitt. Þá eru margar einingar tengsar saman og þá eykst sæu orka sem þær búa yfir. Þannig er fyrirkomulagið í rafgeymi. Hann er frábrugðinn rafhlöðunum af því leyti að bæði skautin eru úr blýi og þau eru böðuð í brennisteinssýru. Hann hefur þsð líka fram yfir venjulegustu gerð rafhlaðna að hægt er að endurhlaða hann. Rafgeymar eru meðal annars notaðir til þess að ræsa bílvélar.

– Fróðleikur um Rafgeyma tekinn beint uppúr bókkini Orka – Almenn náttúruvísindi

rafgeymmi

Hér að ofan sést mynd af rafgeymi fyrir báta.
Heimild myndar.

 

– Selma Guðrún, 10.bekk

 

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *