Home // Uncategorized // Vika 1 Hlekkur 5

Vika 1 Hlekkur 5

Mánudagur

Það sem við gerðum í byrjun þessara viku var að kynna þau verkefni sem við gerðum í samræmi við vísindavökuhlekkinn. Sú kynning sem ég flutti með Mathiasi,Nóa,Kristnni og Halldóri gekk hér um bil eins vel og var hægt að búast við. Við fengum margar góðar spurningar varðandi tilraunina og með okkar langtíma fræðslu um verkefnið og hvernig það virkaði náðum við að svara sem flestum án hika, það voru þó sumar sem voru ekki í neinu samræmi við verkefnið sem var greinilega bara til að hækka sína einkunn án hugsunar.

Miðvikudagur

Á miðvikudaginn byrjuðum við á spann nýum hlekk sem megin mál er orka og hvernig hún umbreytist og slíkt. Eins og í byrjun allra hlekka tók gyða mjög vel yfirlísta kynningu sem var vel fræðandi en þó smá torskilinn. Þessi kynning kom í formi af Nearpod sem hentar þörfum vel, í kynningunni voru tvö þrjú próf sem við þurftum að hugleiða aðeins, mínir hugleiðslufélagar voru Þórný og Mathias. Í þessari kynningu var sett gríðalega áhærslu á það að orka getur ekki verið frammleidd, hún getur ekki verið eydd, hún getur bara umbreist. Þá fór ég að velta fyrir því hvort að með þessari kenningu hlýtur það alltaf að vera jafn mikið magn af orku í Heiminum, en ekki á jörðu endileg því að sjálfsögðu umbreitist orka úr ytri aðilum að nothæfri orku hér á jörðu.

Fimmtudagur

Á fimmtudaginn var bloggvinna um Vísindavökuna. Þau skylirði sem við þurftum að fylgja voru meðal annars að gefa góða lýsingu af frammkvæmd, helst vera með myndir, hvað hefði geta verið gert betur ef tilrauninn væri endurtekin og hvaða verkefni annara manna heillaði mann mest af öllu. Ég sagði frá verkefninu sem Guðmundur og Filip gerðu með strengi og bolla, og verkefnið sem Halldór Fjalar gerði með Orra með eggjum og ediki.

 Openstudy.com

Fréttir:

Hákarl á Húsdýraveiðum

13 Ár Síðan eitt stærsta NASA slys gerðist

Posted in Uncategorized

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *